Witchcraft và Hiệp hội Bóng đá ở Châu Phi

Mỗi khi hai đội bóng bước ra sân, người hâm mộ lại mong chờ được chứng kiến ​​những màn trình diễn ma thuật. Chính những màn trình diễn kỳ diệu đã mang lại những điểm nhấn cho người hâm mộ trong suốt cả tuần trước và sau mỗi trận đấu. Người hâm mộ sẽ luôn phóng đại khi họ xem qua các chi tiết hay hơn về những gì diễn ra trong trò chơi. Tôi thậm chí còn nghe nói rằng ở đâu đó ở Kenya, một võ sĩ tự do nổi tiếng và là người đứng đầu giáo phái Dini Ya Msambwa, Elijah Masinde, đã có lần đá quả bóng lên trời mạnh đến nỗi nó không bao giờ quay trở lại trái đất! Đó là những câu chuyện huyền thoại giữ mãi tinh thần bóng đá.

Juju hoặc nghiên cứu
Để người chơi có thể tạo ra những kỳ tích vượt qua khả năng của con người, họ cần nhiều hơn những huấn luyện viên, người huấn luyện, người quản lý và Bác sĩ. Họ cần những gì đã được hoàn thiện ở manchester united chuyen nhuong Châu Phi với tư cách là ‘nhà nghiên cứu’ hay nói nôm na là Bác sĩ phù thủy. Ở Kenya, các nhóm đã chi một khoản tiền khổng lồ cho nghiên cứu. Người thụ hưởng số tiền nghiên cứu là Bác sĩ phù thủy, người được tư vấn về vận may của một đội trước một trận đấu lớn và các chiến lược can thiệp được sử dụng để củng cố đội của anh ta khi anh ta làm suy yếu đối thủ. Từ nghiên cứu được sử dụng vì nó là ngôn ngữ được chấp nhận cho các mục đích kế toán tài chính cũng như báo chí.

Châu Phi cận Sahara

Ở châu Phi cận Sahara, các đội bóng đá thường sử dụng thuật phù thủy, hoặc juju, để giành lợi thế cạnh tranh. Người ta khẳng định rằng thuật phù thủy có thể mang lại cho một đội một lợi thế cạnh tranh so với đối thủ. Việc kinh doanh rượu juju hấp dẫn là một hoạt động hết sức bí mật và do đó rất khó để biết được mức độ phổ biến của nó ở châu Phi ngày nay. Do phương pháp đào tạo và huấn luyện tiên tiến cũng như sự truyền bá của Cơ đốc giáo, các nghi lễ phù thủy ít phổ biến hơn trước đây rất nhiều.
Việc sử dụng phù thủy không may bị nhầm lẫn với sử dụng y học cổ truyền. Y học cổ truyền và tôn giáo đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các xã hội châu Phi và chúng kết hợp nhuần nhuyễn với bóng đá, môn thể thao số một ở châu Phi cho đến nay. Với sự phổ biến của trò chơi và niềm tin tâm linh của người dân, thật hợp lý khi hai trò chơi đi đôi với nhau. Cũng cần phải chỉ ra rằng Bóng đá và Cơ đốc giáo đã được giới thiệu đến người Châu Phi bởi các Nhà truyền giáo phương Tây. Hai điệu múa này được sử dụng để thay thế điệu múa của người châu Phi và các hình thức thờ cúng truyền thống mà các Nhà truyền giáo phương Tây cho là tội lỗi.

Thực hành Juju

Ở nhiều nước châu Phi, những người chữa bệnh truyền thống và các nhà lãnh đạo tôn giáo thực hiện nghi lễ juju và được đền bù tài chính cho công việc của họ. Một số nghi lễ bao gồm:

1. Vấy máu một con lợn trong phòng thay đồ của đối thủ để hù dọa các cầu thủ nhỏ tuổi.
2. Vùi đầu bò, gà, mèo xuống sân trước cầu môn của đối phương.
3. Găng tay thủ môn có thể được treo trong lưới để đảm bảo các cầu thủ đối phương không bị lọt lưới.
4. Các vết cắn của động vật hoặc thực vật có thể bị đốt cháy gần mục tiêu hoặc rải ở đó dưới dạng bột ma thuật.
5. Khi chạy vào sân, các đội có thể tránh tuyến đường thông thường của họ, vì nó có thể bị mê hoặc. Hoặc đội có thể cố gắng làm suy yếu ma thuật của đối thủ bằng cách vào sân lùi lại.
6. Các đội tránh vào sân vận động bằng cổng chính để tránh dẫm chân đối thủ. Do đó, họ sử dụng lối vào của khán giả. Trong trường hợp xấu nhất, các thành viên của đội đã được nhìn thấy nhảy qua các bức tường của một sân vận động đã được mặc quần áo để tránh phòng thay đồ của đội chủ nhà trong trường hợp bị mê hoặc.